CẢI TIẾN CÁC PHIẾU ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ CỦA NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN QUẬN TÂN PHÚ ĐƯỢC SỞ Y TẾ CÔNG NHẬN “SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP, CÁCH LÀM HAY TRONG CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH”

Bệnh viện Quận Tân Phú đã đạt được một bước tiến quan trọng trong công tác cải cách hành chính bằng việc cải tiến các phiếu đánh giá nguy cơ của người bệnh điều trị nội trú.

Sáng kiến này đã được Sở Y tế công nhận theo số 6252/SYT - VP, giải pháp này đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần quản lý hồ sơ bệnh nhân chính xác và kịp thời, giảm tải cho các cơ sở y tế, tối ưu hóa nguồn lực và nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ y tế, từ đó cải thiện toàn diện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Hình ảnh Mẫu phiếu

- Trước cải cách:

- Sau cải cách:

Hiệu quả mẫu phiếu cải tiến mang lại:
1. Thể hiện rõ ràng những can thiệp của Điều dưỡng – Hộ sinh sau đánh giá:
Các phiếu đánh giá nguy cơ mới được thiết kế chi tiết và cụ thể hơn, giúp điều dưỡng và hộ sinh dễ dàng xác định và ghi nhận các can thiệp cần thiết sau khi đánh giá tình trạng của người bệnh. Điều này giúp cải thiện chất lượng chăm sóc và an toàn cho người bệnh.
2. Tiết kiệm thời gian trong công tác ghi chép hồ sơ bệnh án:
Quy trình ghi chép hồ sơ bệnh án được đơn giản hóa và tối ưu hóa, giúp nhân viên y tế tiết kiệm thời gian, tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân.
3. Hạn chế nhầm lẫn, sai sót trong công tác đánh giá nguy cơ của người bệnh:
Phiếu đánh giá mới với các tiêu chí rõ ràng và chi tiết giúp giảm thiểu nhầm lẫn và sai sót trong quá trình đánh giá nguy cơ, đảm bảo độ chính xác cao và nâng cao chất lượng chăm sóc y tế.
4. Mức độ chính xác cao:
Nhờ vào các tiêu chí đánh giá chi tiết và cụ thể, phiếu đánh giá nguy cơ mới đảm bảo tính chính xác cao trong việc xác định tình trạng của người bệnh, giúp đưa ra các biện pháp phòng ngừa và can thiệp kịp thời.
5. Phù hợp với biểu mẫu hồ sơ bệnh án theo Thông tư số 32/2023/TT-BYT:
Sáng kiến cải tiến phiếu đánh giá nguy cơ được thiết kế phù hợp với các biểu mẫu hồ sơ bệnh án theo Thông tư số 32/2023/TT-BYT, đảm bảo tuân thủ quy định của Bộ Y tế và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bệnh án.
6. Phù hợp với xu hướng phát triển về việc thực hiện bệnh án điện tử:
Phiếu đánh giá nguy cơ mới được tích hợp vào hệ thống bệnh án điện tử, phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại trong lĩnh vực y tế, giúp tăng cường hiệu quả quản lý và lưu trữ thông tin bệnh án.
7. Hệ thống dữ liệu sâu, rộng, độ tin cậy cao:
Phiếu đánh giá nguy cơ mới tạo ra một hệ thống dữ liệu phong phú và đáng tin cậy, có thể lưu trữ lâu dài và phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu khoa học và cải tiến chất lượng y tế.
Sáng kiến cải tiến các phiếu đánh giá nguy cơ của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Quận Tân Phú đã đạt được thành công và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Hy vọng rằng việc áp dụng sáng kiến này sẽ tiếp tục mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong tương lai.
Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, góp phần vào sự phát triển chung của ngành y tế TP. Hồ Chí Minh.

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG