Chào mừng đến với trang thông tin Bệnh viện quận Tân Phú

Lịch sử hình thành và phát triển

     1. Lịch sử hình thành:
            
 
- Bệnh viện quận Tân Phú được thành lập trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm Y tế quận Tân Phú. Bệnh viện quận Tân Phú chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân quận Tân Phú và hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật của Sở Y tế.
- Trụ sở chính ban đầu đặt tại 34 đường Trần Văn Giáp, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Đến tháng 09 năm 2012 Bệnh viện quận Tân Phú chuyển địa điểm hoạt động về số 609-611 đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích đất sử dụng 8.698,94 m2.
- Hiện nay Bệnh viện quận Tân Phú được xếp hạng Bệnh viện đa khoa hạng II

2. Quá trình hoạt động

- Nhiều năm qua, Bệnh viện quận Tân Phú nổi bật lên là đơn vị Lá cờ đầu ngành Y tế thành phố mang tên Bác. Để giữ vững và phát huy vị thế đó, năm 2015, tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện tiếp tục sáng tạo, vượt khó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ được giao. Bên cạnh tích cực tham gia các phong trào thi đua của ngành và địa phương, Ban Giám đốc Bệnh viện đã đề ra phong trào thi đua gắn với hoạt động của đơn vị một cách thiết thực, hiệu quả.

- Thực hiện xã hội hóa trong việc mua sắm, Bệnh viện đã lắp đặt các trang thiết bị y tế phục vụ chẩn đoán và điều trị như: Hệ thống mổ Phaco, máy siêu âm. Cùng với trang thiết bị hiện đại, các kỹ thuật lâm sáng và cận lâm sàng được phát triển thường xuyên. Đến nay, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện có khả năng thực hiện 70% các kỹ thuật theo phân tuyến và mở rộng sang các kỹ thuật y tế chuyên sâu.

- Bệnh viện đã nhận hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các Trạm Y tế phường theo Đề án 1816; thực hiện chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị các bệnh Nhi khoa, bệnh huyết học và các phẫu thuật chuyên khoa như: Cấp cứu - Hồi sức Nhi; Hồi sức sau phẫu thuật; Phẫu thuật Phaco; Phẫu thuật thủng tạng rỗng; Tái tạo dây chằng khớp gối  qua nội soi; Kỹ thuật sàng lọc tiền sảng... Phối hợp với Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa quận Tân Phú đã phát triển các các hoạt động đề án phòng khám bác sĩ gia đình; là cơ sở đào tạo thực hành của Bộ môn Bác sĩ gia đình, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh để các bác sĩ tham gia thực hành khám cho bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính. Đồng thời đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ khoa vệ tinh, trang thiết bị hồi sức cấp cứu, trang thiết bị phòng mổ, phòng sinh, ngoại tổng quát, liên chuyên khoa Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt.

- Trong năm, Bệnh viện đẩy mạnh triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh, thực hiện đầy đủ các báo cáo, đảm bảo công tác giám sát điểm nguy cơ, hạn chế dịch bệnh lây lan. Thực hiện mô hình “Phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II” góp phần cải thiện việc kiểm tra, giám sát, tiến hành đánh giá được các nguy cơ xảy ra trong phòng xét nghiệm và từ đó đề ra được biện pháp xử lý khắc phục, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh cho người làm công tác xét nghiệm, cộng đồng và môi trường.

- Công tác nghiên cứu khoa học trong đội ngũ y bác sĩ được chú trọng. Năm 2015, Bệnh viện có 20 sáng kiến của 40 cá nhân được áp dụng có hiệu quả và được Hội đồng Xét sáng kiến quận Tân Phú công nhận.

- Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bệnh viện quận Tân Phú nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2013; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2011; UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua năm 2012 và 03 Bằng khen các năm 2008, 2010, 2012. Năm 2015, Bệnh viện quận Tân Phú được Khối thi đua bình chọn là đơn vị dẫn đầu và được UBNDThành phố tặng Cờ thi đua.

Lịch sử hình thành và phát triển


  
  

Tin mới

Liên kết website

Bản đồ vị trí