Chào mừng đến với trang thông tin Bệnh viện quận Tân Phú

KHOA DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ-BỆNH VIỆN QUẬN TÂN PHÚ

“Dinh dưỡng hợp lý – Sức khỏe nâng cao”

KHOA DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ-BỆNH VIỆN QUẬN TÂN PHÚ

1. Thông tin liên hệ

Địa điểm: Lầu 3 (P.409 và phòng khám dinh dưỡng P.424)

Số điện thoại: (028) 5408 7115 (số 526) từ 7h00 – 11h30 và 13h00 – 16h30

Email: dinhduong1.bvq@gmail.com

2. Chức năng – Nhiệm vụ

Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc Bệnh viện trong công tác tổ chức, thực hiện điều trị, chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh, đẩy mạnh thực hành dinh dưỡng lâm sàng.

Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh.

Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng (đường tiêu hóa, đường tĩnh mạch) cho người bệnh tại các khoa nội trú trong bệnh viện.

Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế hướng dẫn, hỗ trợ, kiểm tra, giám sát chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng.

Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn uống trong bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế trong phòng bệnh, điều trị và nâng cao sức khỏe cho người bệnh, thân nhân người bệnh và nhân viên y tế.

3. Cơ cấu tổ chức

Nhân sự tại khoa: 02 bác sĩ (01 bác sĩ CKI Nội tổng quát và 01 bác sĩ YHDP) có chứng chỉ dinh dưỡng lâm sàng 06 tháng và 01 cử nhân dinh dưỡng tốt nghiệp trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Mạng lưới dinh dưỡng tại Bênh viện quận Tân Phú gồm 15 thành viên.

4. Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Tủ tư vấn dinh dưỡng: bao gồm các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đường uống mẫu, bộ công cụ đo lường để ghi nhận khẩu phần ăn 24 giờ của người bệnh.

Góc cân đo cân nặng, chiều cao:

    Trẻ em dưới 12 tháng tuổi

Người lớn và trẻ em từ 12 tháng trở lên

5. Những dịch vụ, kĩ thuật triển khai

Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế hỗ trợ tích cực cho các khoa lâm sàng trong tư vấn, hội chẩn và điều trị dinh dưỡng cho các bệnh lý:

Suy dinh dưỡng

Tăng huyết áp

Đái tháo đường

Viêm phổi/ bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Rối loạn tiêu hóa

Hội chứng Refeeding (hội chứng nuôi ăn lại)

……

Ngoài ra, từ ngày 07/08/2022 Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế đã triển khai dịch vụ khám dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại trú tại phòng khám 424 – lầu 3.
6. Tập huấn công tác dinh dưỡng

Hàng quý, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế thực hiện tập huấn công tác dinh dưỡng cho thành viên Mạng lưới dinh dưỡng bệnh viện và nhân viên y tế có quan tâm.
7. Truyền thông – Giáo dục dức khỏe

Tổ chức truyền thông, giáo dục về dinh dưỡng cho người bệnh, thân nhân người bệnh tại khoa điều trị.

Tổ chức giáo dục sức khỏe và hướng dẫn cho người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện chế độ ăn bệnh lý.

Tham gia biên soạn tài liệu truyền thông về dinh dưỡng


8. Thành tích

Kể từ khi thành lập đến nay, khoa luôn được tuyên dương là tập thể lao động tiên tiến.

Năm 2022, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế đã phối hợp với Khoa Nội nhiễm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Tỷ lệ suy dinh dưỡng và các yếu tố liên quan ở bệnh nhân điều trị nội trú trong vòng 36 giờ sau khi nhập viện tại Khoa Nội Nhiễm Bệnh viện quận Tân Phú năm 2022” và đã được nghiệm thu.

9. Hướng phát triển

Tiếp tục khám, hội chẩn, tư vấn cho bệnh nhân nội và ngoại trú.

Nâng cao số lượng suất ăn bệnh lý được cung cấp cho bệnh nhân tại các khoa nội trú trong bệnh viện.

Tiến hành kiểm tra giám sát việc đánh giá tình trạng dinh dưỡng trong vòng 36 giờ nhập viện tại các khoa.

Tập huấn các chuyên đề về dinh dưỡng lâm sàng cho Mạng lưới dinh dưỡng và nhân viên trong bệnh viện.

Tiếp tục thực hiện công tác nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng tại bệnh viện.

Từng bước hoàn chỉnh đề án vị trí việc làm của Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế theo quy định của pháp luật hiện hành.

KHOA DINH DƯỠNG-TIẾT CHẾ



 



  
  

Tin mới

Liên kết website

Bản đồ vị trí