Một số phương pháp điều trị sỏi đường tiết niệu hiện nay

Việt Nam là nước nằm trong vành đai sỏi của thế giới với tỷ lệ sỏi tiết niệu cao. Sỏi thận chiếm tỷ lệ cao nhất (40%). Sỏi thận có thể xuất phát điểm cho sỏi thận, sỏi niệu quản, bàng quang hay niệu đạo.

Sỏi tiết niệu là một trong những nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh đường tiết niệu ở cả nam và nữ. Khi sỏi không gây bế tắc đường tiết niệu, thì chúng không gây triệu chứng gì trầm trọng hay tổn thương gì đáng kể. Tuy nhiên, khi sỏi gây bế tắc, sẽ gây đau đớn, nhiễm trùng và suy giảm chức năng thận, thậm chí tử vong.

Ngày 9 tháng 6 năm 2022, Khoa Ngoại Tổng hợp bệnh viện quận Tân Phú có trình bày một chuyên đề liên quan đến các phương pháp điều trị sỏi đường tiết niệu hiện nay do BSCKI Phạm Chí Tâm chia sẻ.

Bài chia sẻ: /Các phương pháp điều trị sỏi đường niệu quản.pdf

BSCKI Phạm Chí Tâm- Khoa Ngoại Tổng hợp
Bệnh viện quận Tân Phú