Chào mừng đến với trang thông tin Bệnh viện quận Tân Phú

Ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12/2023)

Ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12/2023)

Ngày Quốc tế Người khuyết tật, được tổ chức vào ngày 3 tháng 12 hàng năm là dịp quan trọng để cộng đồng toàn cầu nhìn nhận và chia sẻ tình yêu thương đến những người khuyết tật. Đây không chỉ là dịp để tôn vinh sức mạnh và tinh thần phi thường của người khuyết tật mà còn nhấn mạnh đến những thách thức xã hội mà họ đang phải đối mặt.

Trên thế giới ước tính có hơn 1 tỷ người bị khuyết tật. Điều này tương ứng với khoảng 15% dân số thế giới. Trong đó có tới 190 triệu người (3,8%) từ 15 tuổi trở lên gặp khó khăn đáng kể trong các hoạt động. Số người bị khuyết tật đang gia tăng do sự gia tăng các bệnh mãn tính và già hóa dân số. Khuyết tật là một vấn đề nhân quyền, trong đó người khuyết tật phải chịu nhiều hành vi vi phạm quyền của họ, bao gồm các hành vi bạo lực, lạm dụng, định kiến và thiếu tôn trọng, cùng với các hình thức phân biệt đối xử khác dựa trên tuổi tác và giới tính. Người khuyết tật cũng phải đối mặt với các rào cản, kỳ thị và phân biệt đối xử khi tiếp cận các chính sách, dịch vụ y tế liên quan đến sức khỏe.

Chủ đề Ngày Quốc tế Người khuyết tật năm 2023 là: “Đoàn kết hành động để giải cứu và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững cho, cùng và bởi người khuyết tật

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật năm 2023, Bệnh viện quận Tân Phú thực hiện các hoạt động như:

- Cấp phát Thẻ ưu tiên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật trong khám chữa bệnh;

- Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông như facebook, phát thanh, website, treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền chia sẻ thông tin về ý nghĩa ngày Quốc tế Người khuyết tật. Đặc biệt, không phân biệt đối xử với người khuyết tật, đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có cơ hội bình đẵng về công việc, vui chơi và sức khỏe.

- Tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh nhằm phòng ngừa các dị tật bẩm sinh (sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh);

- Tư vấn dinh dưỡng và chế độ rèn luyện phù hợp./.

 

 T3G/BV QUẬN TÂN PHÚ

Nguồn: Tổ chức Y tế thế giới (WHO)

Nhằm mục tiêu đánh giá hiệu quả của truyền thông, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Bệnh viện quận Tân Phú thực hiện khảo sát để tìm hiểu nguyện vọng của khách hàng. Các ý kiến quý báu này sẽ giúp bệnh viện cải thiện truyền thông tốt hơn. Bệnh viện bảo đảm giữ bí mật thông tin và không ảnh hưởng đến việc điều trị. Xin chân thành cảm ơn! Mời khách hàng truy cập link sau để thực hiện đóng góp:

https://docs.google.com/forms/d/1b5E_qczyt3mRidusmJTkScdN_FEikOd5GkyrTTMWNCc/edit

Hoặc quét mã QR sau:  
  

Tin mới

Liên kết website

Bản đồ vị trí