Bệnh viện quận Tân Phú đã sẵn sàng cho việc hoạt động trở lại

Ngày 01/06/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 toàn bộ Bệnh viện Quận Tân Phú. Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo, Bệnh viện thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại cơ sở y tế theo Quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 03 tháng 04 năm 2020 của Bộ y tế  về việc ban hành “Hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám chữa bệnh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19” và triển khai quy trình xử lý khi bệnh viện phát hiện ca nhiễm Covid-19 thụ động tại đơn vị theo công văn số 3173/SYT-NVY của Sở Y tế.
       Trong quá trình cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, Ban Giám đốc Bệnh viện tích cực triển khai các giải pháp trên, những nhân viên y tế tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm Covid-19 được đưa đi cách ly theo quy định, nhân viên đang cách ly tại bệnh viện và ở nhà đều tuân thủ đúng quy định cách ly, được xét nghiệm Covid-19 định kỳ với kết quả tất cả đều âm tính. Ngoài ra, nhân viên y tế quan tâm động viên nhau, phân công lực lượng cung ứng thực phẩm và chăm sóc cây cảnh tại bệnh viện với tinh thần sẵn sàng cho ngày bệnh viện hoạt động trở lại.

Ngày 14 tháng 06 năm 2021, bệnh viện được Sở Y tế thẩm định các giải pháp và được Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện để chuẩn bị cho bệnh viện hoạt động trở lại. lãnh đạo và nhân viên bệnh viện rất vui mừng, 7 giờ sáng ngày 15/06/2021 đã tiến hành sắp xếp bố trí nhân sự, khởi động trang thiết bị sẵn sàng cho hoạt động trở lại dự kiến vào ngày 16/06/2021.
       Bệnh viện rất mong tiếp đón và phục vụ người bệnh an toàn và hiệu quả, đáp ứng sự mong đợi của bệnh nhân, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Các hoạt động xét nghiệm và khử khuẩn được thực hiện trước khi bệnh viện hoạt động trở lại

Bệnh viện quận Tân Phú