10 sự kiện nổi bật của Bệnh viện quận Tân Phú năm 2022

1. Triển khai chiến lược y tế trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tại Bệnh viện quận Tân Phú, tổ chức sàng lọc, cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, tiếp nhận 2002 bệnh nhân nhiễm Covid-19, 187 trường hợp nhập điều trị, 52 trường hợp chuyển tuyến trên và 1.763 trường hợp chuyển về địa phương theo dõi. Đảm bảo an toàn trong hoạt động khám chữa bệnh. Tổng số lượt khám, chữa bệnh trong năm 2022 là 1.968.637 lượt. Trong đó, khám điều trị và cấp cứu: 698.689 đạt 93.2% chỉ tiêu năm 2022

2. Củng cố, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên công tác tại Bệnh viện quận Tân Phú. Đã cử 12 Bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên học sau đại học, 141 cán bộ tham gia 33 lớp tập huấn ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ và 19 cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã bổ nhiệm và quy hoạch các vị trí quản lý tại các khoa phòng, củng cố hệ thống quản lý của bệnh viện.

3. Cải tạo cơ sở vật chất, triển khai các kỹ thuật mới 02 kỹ thuật mới theo Thông tư 43/2013/TT-BYT: “Cắt u mi cả bề dày không ghép”, “Test thở C13 tìm Helicobacterpylori”, triển khai các kỹ thuật mới: “Nội soi dạ dày, đại tràng gây mê”, “Phẫu thuật vạt điều trị túi quanh răng”; “Cấy que tránh thai Implanon NXT”, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

4. Kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện, liên viện cấp cứu chuyển viện an toàn và điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng, phức tạp, vượt tuyến. Trong đó báo động đỏ nội viện 1 ca bệnh nhân sốc mất máu do vỡ lách, sốc mất máu do thai ngoài tử cung vỡ. Báo động đỏ liên viện 01 ca đa chấn thương/chấn thương ngực kín, chấn thương sọ não, 01 ca sốc mất máu đa chấn thương, chẩn thương bụng kín, chấn thương sọ não.

Bệnh viện quận Tân Phú phẫu thuật cấp cứu thành công ca bệnh nặng, phức tạp, vượt tuyến

Phẫu thuật thành công cho sản phụ thai ngoài tử cung thể trong ổ bụng (bám trên buồng trứng) rất hiếm gặp

5. Bệnh viện quận Tân Phú vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021

6. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến nhằm nâng cap chất lượng chuyên môn, triển khai các dịch vụ mới. Hội đồng khoa học đã nghiệm thu 05 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2022 và thực hiện xét duyệt và công nhận 15 sáng kiến của 66 cá nhân.

7. Tổ chức thành công Hội nghị khoa học kỹ thuật với Chủ đề: “Quản lý bệnh mãn tính không lây trong giai đoạn bình thường mới” lần 2 sau 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, có 6 bài báo cáo từ các chuyên gia đầu ngành và hơn 100 đại biểu tham dự từ các đơn vị.

8. Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Bệnh viện là 1 trong 4 đơn vị được Liên đoàn lao động quận chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm Đại hội Công đoàn cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú.

9. Triển khai và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh; tập huấn giao tiếp ứng xử đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người y tế đáp ứng hài lòng người dân. Tỷ lệ hài lòng người bệnh và thân nhân người bệnh năm 2022 nội trú đạt 97,1%, ngoại trú đạt 95,6%.

10. Chi bộ bệnh viện, Công đoàn bệnh viện, Chi đoàn bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn bệnh viện quận Tân Phú là đơn vị hành chính sự nghiệp được đề xuất nhận cờ thi đua của Liên đoàn lao động Việt Nam về thành tích xuất sắc. Chi đoàn Thanh niên năm 2022 được Quận đoàn quận Tân Phú đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 trong khu vực Hành chính sự nghiệp.

Các thành tích đạt được là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, Thường trực Quận ủy, Thường trực UBND quận, sự hỗ trợ và phối hợp của ban ngành đoàn thể trong quận, sự cố gắng của tập thể bệnh viện quận trong năm 2022, khắc phục những khó khăn sau ảnh hưởng của dịch bệnh, đoàn kết và phát triển để phục vụ sức khỏe nhân dân. Trong năm 2023, bệnh viện xác định nhiệm vụ trọng tâm cải tiến chất lượng chất lượng bệnh viện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai những kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chất lượng phục vụ người dân khi đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện quận Tân Phú.

TỔ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN