Bệnh viện quận Tân Phú tiếp nhận quản lý Cơ sở cách ly tập trung F0 trên địa bàn quận

Bệnh viện quận Tân Phú tiếp nhận quản lý Cơ sở cách ly tập trung F0  trên địa bàn quận

Thực hiện chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Quận ủy, Ủy ban Nhân dân và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quận Tân Phú quyết định thành lập Khu cách ly tập trung theo dõi và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và bệnh lý nền ổn định. Bệnh viện Quận Tân Phú đã xây dựng Kế hoạch tổ chức, hoạt động khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng.

Bệnh viện quận Tân Phú được giao nhiệm vụ chuyên môn có nhiệm vụ theo dõi tình hình sức khỏe, hướng dẫn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu để nâng cao thể chất và tinh thần giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh và kịp thời phát hiện các triệu chứng nặng để chuyển viện điều trị. Đội ngũ nhân sự gồm các bác sĩ, điều dưỡng và bộ phận quản lý có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nhiệt tình từ các khoa phòng Bệnh viện quận Tân Phú. Bên cạnh đó, Ban quản lý còn tăng cường nhân sự phục vụ từ các nguồn lực khác nhau trên địa bàn quận như: công an, quân đội, dân quân, thanh niên tình nguyện trong công tác hậu cần và an ninh trật tự.

Chỉ sau 1 tuần chuẩn bị, Ban quản lý khu cách ly tập trung đã chóng cải tạo cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, vật tư, cơ số thuốc đúng theo hướng dẫn của Sở Y tế và Bệnh viện đã bố trí nhân sự chuyên môn từ các khoa phòng. Ngày 29 tháng 7 năm 2021, Cơ sở cách ly tập trung các trường hợp F0 không có triệu chứng tại 2 cơ sở Trường Trung học cơ sở Tôn Thất Tùng và Trường Trung học Phổ thông Lê Trọng Tấn tại đường D2, phường Sơn Kỳ với quy mô 600 giường bệnh đã chính thức đi vào hoạt động.

Đến tham dự Lễ khai trương có Ông Cao Hưng Thái Phó cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Quận ủy và Ủy ban Nhân dân Quận Tân Phú, Ban quản lý khu cách ly, Ban Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo Bộ Y tế nhận xét cơ sở khang trang, chuẩn bị đầy đủ về thuốc, dụng cụ tập thể dục và các hướng dẫn chăm sóc cho bệnh nhân.

Cơ sở cách ly tập trung F0 ra đời góp phần hoàn chỉnh hệ thống quản lý, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trân địa bàn quận Tân Phú và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi Khu cách ly đi vào hoạt động, Bệnh viện quận Tân Phú sẽ triển khai kế hoạch chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 chính thức hòa nhập vào hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của Khu cách ly tập trung F0:

Khu cách ly được sắp xếp bố trí theo khoảng cách và trang bị đầy đủ dụng cụ cá nhân

Phòng Hồi sức cấp cứu tại khu cách ly

Lãnh đạo Cục QLKCB và Quận ủy

Lãnh đạo Cục QLKCB, Quận ủy, Bệnh viện