Chào mừng đến với trang thông tin Bệnh viện quận Tân Phú

Bệnh viện quận Tân Phú tổ chức thành công hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2020

Bệnh viện quận Tân Phú tổ chức thành công hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2020

Toàn cảnh Hội nghị Hội trường lớn bệnh viện

Ngày 17/09/2020, Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ nhất do bệnh viện Tân Phú tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại biểu, gồm đại diện Sở Y tế, đại diện UBND quận Tân Phú; các chuyên gia, cố vấn, bác sĩ các trường đại học, bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố và nhân viên y tế bệnh viện quận Tân Phú. 

 Lần lượt 14 đề tài báo cáo liên quan đến 5 chuyên đề chính, bao gồm: chuyên đề bệnh lý đái tháo đường, chuyên đề bệnh lý tim mạch – chuyển hoá, chuyên đề bệnh lý đường hô hấp, chuyên đề quản lý chất lượng bệnh viện đã được các chuyên gia, bác sĩ báo cáo và thảo luận sôi nổi. Một số đề tài nổi bật được báo cáo tại Hội nghị, bao gồm:

- Tiền đái tháo đường – GS.TS.BS. Nguyễn Thy Khuê - Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam.

-  Liệu pháp chẹn bêta trong điều trị bệnh tim mạch – PGS.TS.BS. Hồ Huỳnh Quang Trí – Phó chủ tịch Hội Tim mạch TP.HCM.

- Xử trí hen phế quản GINA 2020 – PGS.TS.BS. Lê Thị Tuyết Lan – Phó chủ tịch Hội Hô hấp Việt nam.

- Khảo sát năng lực quản lý của cán bộ quản lý tại bệnh viện tuyến quận huyện trên địa bàn TP.HCM năm 2019 – Ths. Nguyễn Thành Luân – Giáo vụ Bộ môn Tổ chức Quản lý Y tế, Khoa Y tế công cộng – Đại học Y dược TP.HCM.

- Chăm sóc quản lý bệnh mạn tính – Y học gia đình – TS.BS. Nguyễn Như VinhĐại diện Trung tâm đào tạo Bác sĩ gia đình – Đại học Y dược TP.HCM.

- Vai Trò của Dược lâm sàng trong quản lý sử dụng kháng sinh tại BV Đại Học Y Dược TP.HCM - PGS. TS. Đặng Nguyễn Đoan Trang, Trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

       Hội nghị là một trong những hoạt động nghiên cứu khoa học nổi trội của bệnh viện Tân Phú trong năm 2020, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, từ đó cải tiến chất lượng, đem lại hiệu quả cho bệnh viện, đặc biệt là đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh.

       Hội nghị là một trong những hoạt động nghiên cứu khoa học nổi trội của bệnh viện Tân Phú trong năm 2020, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, từ đó cải tiến chất lượng, đem lại hiệu quả cho bệnh viện, đặc biệt là đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh. Nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới trong công tác phòng và khám chữa bệnh luôn là những nhiệm vụ hàng đầu của bệnh viện quận Tân Phú. Trong bối cảnh nền Y tế Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực y tế ngày càng chất lượng, bệnh viện Tân Phú càng không ngừng nỗ lực để trở thành nơi chăm sóc sức khoẻ tin cậy cho người dân, đồng thời nằm trong nhóm bệnh viện dẫn đầu tuyến quận, huyện. Trong năm 2019, bệnh viện đạt 3.63 điểm (Theo bộ tiêu chí quản lý chất lượng 2.0 của Bộ Y Tế), đứng thứ 4 trong 24 bệnh viện tuyến quận, huyện trên địa bàn thành TP.HCM.

     BS.CKII. Đinh Thanh Hưng - Giám đốc bệnh viện quận Tân Phú cho biết: “Hội nghị Khoa học kỹ thuật đầu tiên này, đánh dấu bước tiến lớn của bệnh viện Tân Phú trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, khuyến khích tập thể bác sĩ, cán bộ y tế tham gia nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Đây cũng là tiền đề để đưa Hội nghị khoa học trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện Tân Phú và là nơi đăng cai các hội nghị khoa học của các bệnh viện trong cụm thi đua, quận huyện. Là bệnh viện tuyến quận, dù còn những hạn chế nhất định về cơ sở vật chất, kỹ thuật, tay nghề y bác sĩ nhưng bệnh viện Tân Phú luôn nỗ lực để trở thành nơi chăm sóc y tế tin cậy cho người dân, không chỉ ở địa bàn quận Tân Phú mà còn ở các quận, huyện lân cận cũng như ở các tỉnh thành khác. Điều này cũng góp phần giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Hiện tại, bệnh viện Tân Phú cũng thuộc nhóm đầu các bệnh viện quận huyện có số lượng người dân khám chữa bệnh nội trú ngoại trú đông đảo với tỷ lệ hài lòng khá cao. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ mở rộng cơ sở, đầu tư trang thiết bị cũng như thành lập thêm một số khoa như: Hồi sức chống độc, Nội tim mạch, Chấn thương chỉnh hình… để phục vụ đa dạng nhu cầu điều trị và chăm sóc sức khoẻ người dân.”./.

Một số hình ảnh nổi bật của Hội nghị

BS CKII Đinh Thanh Hưng- Giám đốc BV Quận Tân Phú phát biểu khai mạc Hội nghị

BS CKII Lương Văn Sinh- PGĐ BV Quận Tân Phú báo cáo toàn thể Hội nghị quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng- PGĐ Sở Y tế TPHCM phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

GS.TS.BS Nguyễn Thy Khuê -Chủ tịch Hội Nội tiết- Đái tháo đường Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

PGS.TS.BS HỒ Huỳnh Quang Trí- Phó Chủ tịch Hội Tim Mạch TPHCM báo cáo tại Hội nghị


 
Phiên chủ đề về Điều dưỡng - Y tế công cộng- ca lâm sàng


 
Tổ QLCLBV
   
  

Tin mới

Liên kết website

Bản đồ vị trí