Gãy đầu dưới xương quay

Gãy đầu dưới xương quay thường xảy ra do ngã chống tay với bàn tay duỗi quá mức, đây là nguyên nhân hay gặp nhất, chiếm tỷ lệ 75 % - 85 %. Tai nạn giao thông, tai nạn lao động, bị đánh, ngã cao... là những nguyên nhân thường gặp còn lại của gãy đầu dưới xương quay (15-25%). Theo một thống kê, lứa tuổi từ 50 trở lên bị gãy đầu dưới xương quay chiếm tỷ lệ 34% trên tổng số gãy của các lứa tuổi.
         Hướng điều trị phụ thuộc vào tuổi bệnh nhân, tổng trạng, mức độ hoạt động, chất lượng xương, tính chất xương gãy, tổn thương kèm theo và tình hình khớp quay trụ dưới.

Gãy đầu dưới xương quay
          Dưới đây là bài trình bày về gãy đầu dưới xương quay của BS CKI Nguyễn Thiện Thuật- Phó Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp- Bv quận Tân Phú về vấn đề điều trị gãy xương quay.
          FILE ĐÍNH KÈM: gaydauduoixuongquaypdf

Bs CKI Nguyễn Thiện Thuật