HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT BỆNH VIỆN QUẬN TÂN PHÚ NĂM 2023

Nghiên cứu khoa học, đào tạo liên tục là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế. Nhằm đúc kết những kinh nghiệm, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực lâm sàng để chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng tốt hơn và tạo một diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, cập nhật những tiến bộ mới của y học, chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y tế từ các bệnh viện với nhau.

Ngày 09/11/2023 tại hội trường Bệnh viện quận Tân Phú, long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật với chủ đề "Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch-hô hấp- nội tiết chuyển hóa".

Bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, v.v... là những bệnh mạn tính không lây chiếm tỉ lệ lớn và ngày càng gia tăng rất nhanh, gây gánh nặng bệnh tật rất lớn trong chăm sóc và điều trị cho cả gia đình và xã hội. Ước tính mỗi năm tại Việt Nam số ca tử vong do bệnh không lây nhiễm chiếm tới 77% tổng số tử vong do mọi nguyên nhân, chủ yếu là do các bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Đây là những bệnh có tỷ lệ mắc cao và là nguyên nhân chủ yếu gây tàn tật và tử vong ở người trưởng thành. Tuy nhiên, những bệnh không lây nhiễm thường có chung một số yếu tố nguy cơ có thể phòng, tránh được, vì vậy kiểm soát những yếu tố nguy cơ chung của bệnh không lây nhiễm có vai trò quan trọng hàng đầu.

Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện quân Tân Phú năm 2023 với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch-hô hấp- nội tiết chuyển hóa" diễn ra từ 7h30 đến 11h40 với 5 bài báo cáo khoa học của các thầy, chuyên gia đầu ngành, bác sĩ Phó Giám đốc Bệnh viện và các bác sĩ của bệnh viện:

+ Bài báo cáo 1: Phòng ngừa sớm biến chứng tim thận cho bệnh nhân Đái tháo đường - Vai trò của Dapagliflozin. Báo cáo viên: TS.BS. Phan Hữu Hên - Phó Khoa Nội tiết/ Bệnh viện Chợ Rẫy.

+ Bài báo cáo 2: Sử dụng bảng câu hỏi sàng lọc người bệnh có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và tiền đái tháo đường của Bộ Y tế tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện quận Tân Phú. Báo cáo viên: BSCK2. Lương Văn Sinh - Phó Giám đốc/ Bệnh viện quận Tân Phú

+ Bài báo cáo 3: Khảo sát tuân thủ điều trị trên người bệnh tăng huyết áp tại Phòng khám Bác sĩ gia đình, Bệnh viện quận Tân Phú năm 2023. Báo cáo viên: BSCK1. Trần Kim Hà, Phó Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp/ Bệnh viện quận Tân Phú

+ Bài báo cáo 4: Khảo sát tuân thủ điều trị trên người bệnh tăng huyết áp tại Phòng khám Bác sĩ gia đình, Bệnh viện quận Tân Phú năm 2023. Báo cáo viên: BSCK1. Nguyễn Thị Như Ngọc, Phòng khám Bác sĩ Gia đình/ Bệnh viện quận Tân Phú

+ Bài báo cáo 5: Đái tháo đường và đề kháng insulin: yếu tố trường tồn và biến chứng tim mạch. Báo cáo viên: TS.BS. Huỳnh Tấn Đạt - Giảng viên Bộ môn Nội Tiết/ Trường Đại học Y Dược TPHCM

+ Bài báo cáo 6: Hiệu quả an toàn của thuốc phát minh trong điều trị Tăng huyết áp. Báo cáo viên: TS. BS. Đinh Hiếu Nhân - Giảng viên Bộ môn Nội/ Trường Đại học Y Dược TPHCM

+ Bài báo cáo 7: Lựa chọn thuốc theo đặc điểm bệnh nhân đái tháo đường Việt Nam - Từ khuyến cáo đến thực tế. Báo cáo viên: TS.BS. Trần Minh Triết - Phó Khoa Phòng khám/ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Bài báo cáo chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng cập nhật những kiến thức mới nhưng cũng rất gần gũi với thực tế lâm sang. Quý đồng nghiệp khi tham gia hội nghị sẽ được cấp giấy chứng nhận tương đương 4 tiết đào tạo liên tục do Trung tâm đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội thuộc Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh cấp. Việc tổ chức hội nghị sẽ khuyến khích thúc đẩy sự tham gia nghiên cứu khoa học của nhân viên y tế, nâng cao chất lượng điều trị hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Tất cả để phục vụ cho sức khỏe của người dân và cộng đồng.

TỔ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG