HƯỚNG DẪN ĐEO KHẨU TRANG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI NƠI CÔNG CỘNG

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả COVID -19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, đeo khẩu trang y tế không đúng chỉ định có thể gây lãng phí không cần thiết, khan hiếm cho cơ sở y tế và tạo ra tâm lý sai lầm về sự an toàn và có thể dẫn đến bỏ qua các biện pháp thiết yếu khác như rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay 60% độ cồn; sử dụng khẩu trang không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hiệu quả trong dự phòng nguy cơ lây truyền.

Với mục đích phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 tại công đồng nhằm thực hiện chung sống an toàn với dịch bệnh trong trang thái bình thường mới (khi chưa phát hiện ổ dịch Covid-19 tại cộng đồng ), ngày 06/02/2021 Bộ y tế ra quyết định số 1053/QĐ-BYT vê việc hướng dẫn đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng với quy định cụ thể như sau: địa điểm, thời điểm, đối tượng đeo khẩu trang nơi công cộng.
Đính kèm hướng dẫn: HuongdandeokhautrangpcCovidnoicongcong.pdf

TỔ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN