NGÀY TIM MẠCH THẾ GIỚI 29/9/2020

Bệnh tim mạch gây tử vong hàng đầu trên thế giới với 17,5 triệu người chết hàng năm do các bệnh liên quan đến tim mạch. Các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim và đột quỵ bao gồm tăng huyết áp, mức cholesterol và glucose, hút thuốc lá, ăn không đủ trái cây và rau xanh, thừa cân, béo phí và ít vận động

NGÀY TIM MẠCH THẾ GIỚI 29/9/2020

Vì vậy, Ngày Tim mạch Thế giới được tổ chức vào ngày 29/9 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về bệnh tim mạch, bao gồm cả bệnh tim và đột quỵ. Năm 2020, chiến dịch toàn cầu tập trung vào việc chăm sóc trái tim của chính chúng ta và những người thân yêu qua khẩu hiệu:

DÙNG TRÁI TIM ĐỂ ĐÁNH BẠI BỆNH TIM MẠCH

(Use heart to beat cardiovascular disease)

Để phòng chống nguy cơ bệnh tim mạch, chúng ta nên:

1. Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình.

2. Tăng cường ăn rau và trái cây.

3. Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày.

4. Không hút thuốc, hạn chế rượu bia.

5. Kiểm tra huyết áp, cholesterol và glucose thường xuyên. Tăng huyết áp là yếu tố quan trọng gây khoảng một nửa số bệnh tim mạch và đột quỵ.

6. Người mắc tim mạch nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của bác sĩ.

Để sớm phát hiện và điều trị bệnh tim mạch, khách hàng đến Bệnh viện quận Tân Phú để được tư vấn, khám và điều trị./.

T3G/BỆNH VIỆN QUẬN TÂN PHÚ
                      Nguồn: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM