Sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính Quý II Năm 2020

Ngày 29/07/2020, tại Hội trường A Bệnh viện Quận Tân Phú đã diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) quí II năm 2020. Chủ trì buổi sinh hoạt có Thạc sĩ Bác sỹ Võ Thị Thu Hà - Phó trưởng khoa Khám Bệnh và hơn 50 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị ngoại trú tại bệnh viện có bệnh lý liên quan đến Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Ths.BS Võ Thị Thu Hà, Phó trưởng Khoa Khám bệnh

Bệnh nhân và người nhà được cung cấp cách nhận biết dấu hiệu về bệnh hen và COPD; cách kiểm soát, phòng tránh các yếu tố gây khởi phát cơn hen phế quản và giải đáp các thắc mắc về quá trình điều trị bệnh hen và COPD, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sử dụng các loại thuốc điều trị, xịt bình thở…

Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được tổ chức mỗi quí một lần.

Cách phòng tránh khởi phát cơn Hen suyễn

Tham gia câu lạc bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được nâng cao kiến thức về bệnh hen phế quản và COPD, cải thiện kỹ năng thực hành kiểm soát môi trường sống, kỹ thuật sử dụng thuốc và đặc biệt biết xử lý khi cơn hen xuất hiện trong trường hợp vận động gắng sức.

Hướng dẫn sử dụng bình hít đúng cách trực quan trên máy test

Hướng dẫn trực tiếp cho từng bệnh nhân

Câu lạc bộ Hen và COPD Bệnh viện Quận Tân Phú