THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2020

Tháng 10 hằng năm là thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi. Với mục đích, là phát huy truyền thống “uống nước nhờ nguồn” và “kính lão đắc thọ” của mọi người trong cộng đồng xã hội, thu hút sự quan tâm đến sức khỏe người cao tuổi.

THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2020
        Ở người cao tuổi, nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm và sức khỏe yếu dần. Do đó người cao tuổi dễ mắc bệnh và những bệnh mãn tính thường hay tái phát. Một số bệnh mà người già thường mắc phải như: bệnh tăng huyết áp, tim mạch, bệnh về đường tiêu hóa, xương khớp, sa sút trí tuệ, Parkinson, Alzheimer,….

Để dự phòng mắc các bệnh do cao tuổi, chúng ta nên:

- Có chế độ ăn lành mạnh: hạn chế gia vị muối, đường, chất béo và bổ sung nhiều rau củ, vitamin, canxi…

- Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiễn các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe.

- Nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc không được chỉ định hoặc tự ý bỏ thuốc được kê toa.

- Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục.

- Không hút thuốc.

- Tránh uống quá nhiều bia, rượu.

- Tránh để bị té ngã.

Để sớm phát hiện và điều trị các bệnh do cao tuổi, khách hàng xin liên hệ Phòng khám Bác sĩ gia đình/Bệnh viện quận Tân Phú để được tư vấn, khám và điều trị./.

T3G/BỆNH VIỆN QUẬN TÂN PHÚ