Tổng kết chương trình quản lý bệnh nhân mạch vành mạn tính

Hội chứng mạch vành mạn tính là một hội chứng lâm sàng phức tạp và bệnh nhân mạch vành mạn tính luôn phải đối mặt với một loạt biến cố tim mạch, suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống và nguy cơ tử vong. Nhằm giúp cho bệnh nhân nâng cao hiểu biết về cơn đau thắt ngực và bệnh mạch vành cũng như tuân thủ điều trị để nâng cao chất lượng cuộc sống. Sau buổi giới thiệu chương trình quản lý bệnh nhân mạch vành mạn tính: Tối ưu hóa chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân đau thắt ngực với sự hỗ trợ của nhật ký theo dõi đau thắt ngực vào ngày 01/06/2022, Chiều ngày 29/09/2022 tại hội trường Bệnh viện quận Tân Phú tổ chức buổi tổng kết chương trình quản lý bệnh nhân mạch vành mạn tính.

Tại buổi tổng kết chương trình quản lý bệnh nhân mạch vành mạn tính, BS.CKI Nguyễn Thanh Tân – Phó trưởng khoa khám bệnh đã có bài báo cáo về kết quả thực hiện chương trình cũng như những giá trị mà chương trình quản lý bệnh mạch vành mạn tính mang lại.

BS.CKI Nguyễn Thanh Tân – Phó trưởng khoa khám bệnh trình bày bài báo cáo

Sau khi thực hiện chương trình quản lý bệnh nhân mạch vành mạn tính trên 100 bệnh nhân theo dõi trong 3 tháng thỏa 3 tiêu chí: Bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng mạch vành mạn tính ít nhất 3 tháng trước đó, bệnh nhân thăm khám cố định tại bệnh viện thực hiện chương trình, bệnh nhân có khả năng đọc và viết hoặc có người thân hỗ trợ việc ghi chép, kết quả mang lại như sau:

Kết quả theo dõi nhật ký đau thắt ngực của 100 bệnh nhân mạch vành trong 3 tháng

Những giá trị mà chương trình quản lý bệnh nhân mạch vành mạn tính mang lại cho bệnh nhân đã được chẩn đoán đau thắt ngực: hỗ trợ bệnh nhân theo dõi diễn tiến đau thắt ngực và tối ưu hóa quá trình thăm khám thông qua việc tăng nhận thức bệnh nhân về định nghĩa bệnh, triệu chứng, chế độ ăn, tập luyện. Với bệnh nhân chưa được chẩn đoán đau thắt ngực: tăng nhận thức bệnh nhân về các triệu chứng của đau thắt ngực, từ đó giúp bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị sớm.

Tiếp theo buổi tổng kết TS.BS Trần Hòa – Phó trưởng khoa Tim mạch can thiệp – Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có bài báo cáo về Kiểm soát Tần số tim trong điều trị hội chứng mạch vành mạn tính. Mục tiêu giúp cải thiện triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện tiên lượng, phòng ngừa biến cố tim mạch, kéo dài tuổi thọ.

TS.BS Trần Hòa – Phó trưởng khoa Tim mạch can thiệp – Bệnh viện đại học Y dược cơ sở 1 Thành phố Hồ Chí Minh trình bày bài báo cáo.

Tổ Quản lý Chất lượng bệnh viện

Một số hình ảnh khác tại buổi tổng kết chương trình quản lý bệnh nhân mạch vành mạn tính: