Xử lý các trường hợp tiếp xúc và tổ chức cách ly khu vực phong tỏa

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố, liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại nhiều địa bàn quận, huyện, phường, xã và thị trấn, nhiều khu vực phải phong tỏa để xử lý phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn số 3852/SYT-NVY ngày 22 tháng 06 năm 2021 về việc xử lý các trường hợp tiếp xúc và tổ chức cách ly khu vực phong tỏa. Với các nội dung sau:

1. Giám sát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Bổ sung thêm xét nghiệm cho người tiếp xúc với người tiếp gần (F2) vào ngày đầu và ngày thứ 5; Xét nghiệm cho người tiếp rất gần với người tiếp xúc vòng 2 (F3).

2. Tổ chức khoanh vùng, xử lý dập dịch triệt để ở các chung cư và khu dân cư.

Chi tiết đính kèm công văn số 3852/SYT-NVY của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh ngày 22 tháng 06 năm 2021: CV 3852/SYT-NVY.pdf

BỆNH VIỆN QUẬN TÂN PHÚ