Viện Tim TP HCM xây khu khám bệnh 5 tầng

Viện Tim TP HCM khởi công khu khám bệnh tổng kinh phí gần 78 tỷ đồng, ngày 24/7.

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế TP HCM cho biết, khu khám bệnh này sẽ có 100 giường bệnh với 5 tầng nổi và một tầng hầm, tổng diện tích sàn hơn 4.600 m2. Công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố, khởi công sau 4 năm chuẩn bị.

Phó giáo sư Đỗ Quang Huân, Giám đốc Viện Tim TP HCM cho biết khu khám bệnh được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu điều trị bệnh lý tim mạch ngày càng tăng. Khu khám bệnh hiện tại đã quá tải về cơ sở vật chất, hạ tầng xuống cấp trong khi số bệnh nhân chờ phẫu thuật quá đông. Dự án cũng đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Sau 26 năm thành lập, Viện Tim TP HCM đã phẫu thuật tim cho hơn 30.000 bệnh nhân, khám và điều trị trên hàng triệu người. Để giải quyết tình trạng bệnh nhân ngày càng tăng và phải chờ đợi lâu, Viện đã chuyển giao kỹ thuật cho hơn 30 bệnh viện cả nước, đào tạo trên 3.500 bác sĩ cho 50 bệnh viện.