KỸ THUẬT NUÔI CẤY VI KHUẨN VÀ TÌNH HÌNH ĐỀ KHÁNG KHÁNG SINH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Sử dụng kháng sinh lợi ích to lớn trong điều trị, chăm sóc người bệnh khi được đơn điều trị đúng. Tuy nhiên, những loại thuốc này đã được sử dụng rộng rãi, kéo dài, lạm dụng, làm cho các vi sinh vật thích nghi với thuốc, tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn trở thành kháng thuốc, làm cho thuốc kém hiệu quả hoặc không hiệu quả., mối lo ngại của các bác sỹ lâm sàng trong điều trị.

Thông qua bài báo cáo này, Khoa Xét nghiệm xin trình bày kỹ thuật nuôi vấy vi khuẩn và tình hình đề kháng kháng sinh 6 tháng đầu năm 2022 qua đó mong muốn được cùng với các bác sĩ lâm sàng, các anh chị điều dưỡng các khoa phối hợp tốt nhất để đem lại kết quả đảm bảo chất lượng, kịp thời và hiệu quả cho người bệnh.
Bài đính kèm: /Nuoicayvikhuanvatinhhinhkhangthuoc.pdf

Khoa xét nghiệm- Bệnh viện quận Tân Phú