Kỹ năng hồi sinh tim phổi trên bệnh nhân bệnh đường hô hấp

Bệnh viêm đường hô hấp do Virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trực tiếp qua giọt bắn khi tiếp xúc gần với bệnh nhân, đường gián tiếp qua các vật dụng hoặc bề mặt bị nhiễm mầm bệnh. Ngoài các đường lây nhiễm trên, các nghiên cứu gần đây củng cố cho giả thuyết virus SARS-CoV-2có thể lây lan qua các hạt khí dung khi thực hiện các thủ thuật y tế (như đặt nội khí quản, hút đàm nhớt, thở máy…) trên bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở y tế sẽ tạo ra khí dung có thể chứa virus SARS-COV-2. Nhân viên y tế tham gia khám chữa bệnh có thể hít phải khí dung mang mầm bệnh và nhiễm bệnh khi thực hiện các quy trình kỹ thuật không đúng quy định sử dụng trang bị phòng hộ không đúng hướng dẫn.

Vì vậy, bệnh viện cần có kế hoạch tập huấn cho toàn bộ nhân viên y tế về các quy trình phòng chống dịch bệnh phù hợp với vị trí việc làm. Ngày 19 tháng 08 năm 2020, Bs CKI Nguyễn An Nhàn Phó trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu đã triển khai tập huấn “Kỹ năng hồi sinh tim phổi cho bệnh nhân có bệnh đường hô hấp” cho các y bác sĩ làm việc tại bệnh viện.

Kỹ năng hồi sinh tim phổi  trên bệnh nhân bệnh đường hô hấp
Bs CKI. Nguyễn An Nhàn-Phó trưởng khoa HSCC
Nhân viên y tế tham gia tập huấn

BÀI GIẢNG ĐÍNH KÈM HOISUCTIMPHOI.pdf